PHỤ NỮ YẾU ĐUỐI, KHỔ ĐAU KHÔNG… KÍCH HOẠT ĐƯỢC SỨC MẠNH NGƯỜI ĐÀN ÔNG


Sau rất nhiều những cuộc ngoại tình rồi đánh ghen ầm ĩ, tôi nghe thấy những người phụ nữ rỉ tai nhau rằng, hãy học cách “mong manh dễ vỡ” như những kẻ thứ ba – những kẻ “đánh cắp” hạnh phúc gia đình của người khác bằng vẻ yếu đuối đáng thương của mình khiến các ông các anh trỗi dậy bản năng “người hùng” của mình.


Ở một góc độ tâm lý nào đó thì điều này cũng đúng. Bằng cách nâng cái tôi của người đàn ông lên, các cô “trà xanh” luôn chiếm được trái tim của không ít đàn ông. Các cô sẵn sàng hạ mình xuống, trở nên “bé nhỏ” để người đàn ông có cơ hội trở nên “vĩ đại”. Được ghi nhận, được tôn trọng, được đánh giá cao, được bảo bọc, được che chở cho người khác… là điều cái tôi của nhiều người đàn ông thèm khát.

Nhưng rồi, khi học theo các chiêu thức của “trà xanh”, nhiều cô vợ sử dụng hơi “quá liều”, hơi “lạm dụng” khiến cho người chồng có cảm nhận rằng họ không mang lại được hạnh phúc cho vợ mình, họ thấy họ bị tổn thương về lòng tự trọng.

Thật vậy, trong thâm tâm của người đàn ông, khi nhìn thấy vợ mình luôn buồn bã, khổ đau, thiếu an vui và hạnh phúc như thế, họ thấy mình là một người đàn ông thất bại. Họ sẽ cảm thấy mặc cảm, thất bại khi không mang lại hạnh phúc và sự đủ đầy cho vợ mình. Đôi lúc sự đau khổ của người vợ cũng khiến người chồng phát huy sức mạnh, nhưng sức mạnh đó có giới hạn vì nó xuất phát từ nỗi sợ như sợ vợ không coi trọng mình, sợ vợ so sánh mình với người khác, sợ vợ sẽ bỏ mình… Và không sớm thì muộn, sức mạnh đó sẽ cạn kiệt. Chưa kể đến, chiêu trò tỏ ra yếu đuối và khổ đau này còn có thể phản tác dụng, vì chẳng ai muốn sống bên cạnh một người lúc nào cũng bi kịch, yếu ớt, u uất, khổ đau.

Hơn nữa, không phải người đàn ông nào cũng có sự thuận lợi trong các mặt cuộc đời như công việc, tài chính, mối quan hệ, gia đình… nên họ cũng cần có điểm tựa. Điểm tựa đó là sự đón nhận, tin tưởng, chia sẻ, thấu hiểu… của người vợ. Điểm tựa ấy là sự hiện diện trọn vẹn của người vợ trong lắng nghe không phán xét, là những khoảnh khắc hạnh phúc đầy tin yêu của vợ, là sự ghi nhận và biết ơn cho từng thành quả dẫu “nho nhỏ” của chồng… Chính sự thấu hiểu, tin tưởng, tôn trọng và sự bình an của người vợ sẽ làm cho người chồng phát huy được sức mạnh thật sự của mình – một sức mạnh KHÔNG GIỚI HẠN.


Cho nên, cách duy nhất để chị em khơi dậy sức mạnh của người đàn ông chính là trở thành người phụ nữ hạnh phúc, thực sự hạnh phúc. Và hạnh phúc đó đến từ sự đủ đầy, vững chãi từ bên trong, không dính mắc, không mong cầu ở đối phương. Dù chồng bạn có là ai chăng nữa, đã làm nên trò trống gì hay không, có giúp được gì cho bạn hay không, nhưng khi bạn hạnh phúc, người đàn ông sẽ cảm thấy họ đáng mặt làm đàn ông. Họ sẽ ngẩng cao đầu khi thấy vợ mình hạnh phúc. Khi đó họ đàn ông hơn bao giờ hết, họ toả sáng hơn bao giờ hết và sức mạnh của họ sẽ được phát huy hơn bao giờ hết.

Năm mới chúc chị em luôn HẠNH PHÚC! PHỤ NỮ HẠNH PHÚC THIÊN HẠ THÁI BÌNH!

Nguyễn Đức Quỳnh

Người Đánh Thức Tình Yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *