Podcast Hạnh Phúc Gia Đình #14: Hôn Nhân – Phòng Thủ Hay Dấn Thân

Hôn Nhân – Phòng Thủ Hay Dấn Thân 

   Bạn có thích xem bóng đá không? Và nếu xem, thì bạn thích dõi theo các đội đá tấn công hay chỉ đá theo kiểu phòng ngự? Tôi nghĩ là ai cũng thích xem kiểu đá tấn công, và đội ấy, dẫu có thua thì cũng đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp.

   Xem bóng đá và ngẫm về cuộc đời. Tôi thấy lắm khi chúng ta sống theo kiểu “phòng ngự” – tức là hay sống ở vùng an toàn tuyệt đối dẫu cuộc đời có tẻ nhạt, có kém vui, hay là thiếu hạnh phúc.

   Nhiều người khao khát, vô cùng khao khát thành công, nhưng lại sợ phải trả giá cho thành công của mình. Chúng ta không sẵn sàng ngủ ít hơn để làm việc nhiều hơn. Chúng ta không sẵn sàng đầu tư tiền bạc và công sức cho sự phát triển của bản thân. Chúng ta không sẵn sàng thay đổi những thói quen cũ…Why, Tại sao lại vậy?  Tại vì đa phần chúng ta vẫn sống trong tâm lý… sợ thất bại. Ngày ngày chúng ta vẫn tự hỏi mình là nên làm gì để tránh rủi ro, để tránh tổn thất, và không bao giờ gặp phải thất bại. Rốt cuộc, để an toàn, ta chẳng làm gì khác cả. Vậy thì cho tôi hỏi cuộc đời chúng ta có thể có được những kết quả mới với cách sống cũ hay cách làm cũ được hay không? Nhân tố mới chỉ xuất hiện… ở…con người mới.

   Tương tự như vậy trong hôn nhân, ai cũng bảo rằng ta luôn khao khát cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nhưng rồi thực tế là chúng ta không sẵn sàng trả giá để cuộc hôn nhân của mình được hạnh phúc. Chúng ta không sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn, chúng ta không sẵn sàng dẹp bỏ cái tôi của mình hơn, chúng ta không sẵn sàng lắng nghe nhiều hơn, và chúng ta cũng không sẵn sàng cảm thông và tha thứ nhiều hơn. Nếu có một nỗ lực nào đó, thì chúng ta chỉ dừng lại ở việc giữ cho hôn nhân không đổ vỡ, giữ cho ngôi nhà không chia đôi, chứ chúng ta không thực sự dấn thân để sống một cuộc hôn nhân thật đẹp và thật sự hạnh phúc. Thay vì 'ghi bàn' chúng ta chỉ cứ cố phòng thủ. 

   Vì vậy, hạnh phúc hay không, và hạnh phúc ở mức độ nào trong hôn nhân hay trong cuộc đời này, là nằm ở sự lựa chọn của bạn: phòng thủ hay dấn thân. 

    Gửi đến bạn những lời rung động từ trái tim yêu thương!

   Tôi là Nguyễn Đức Quỳnh – Người đánh thức tình yêu!

📌Fanpage: Nguyễn Đức Quỳnh – Người Đánh Thức Tình Yêu
     https://www.facebook.com/nguoidanhthuctinhyeu/

📌Group: Đánh Thức Tình Yêu – Kết Nối Vợ Chồng
     https://www.facebook.com/groups/danhthuctinhyeu

📌Facebook: Nguyễn Đức Quỳnh
     https://www.facebook.com/LoveAwakener

📌Podcast: Người Đánh Thức Tình Yêu
     https://nguoidanhthuctinhyeu.buzzsprout.com/

📌Web: https://danhthuctinhyeu.com/

📌Tiktok: https://tiktok.com/@nguoidanhthuctinhyeu

📌Email: trainernguyenducquynh@gmail.com

📌Youtube: Người Đánh Thức Tình Yêu
     https://youtube.com/nguoidanhthuctinhyeu

🔔  Đăng kí tư vấn, coaching 1:1 về tình yêu, hôn nhân gia đình, vui lòng liên hệ 
      Zalo : 0979 255 888

   LOVE AWAKENER

Support the show (https://www.facebook.com/groups/danhthuctinhyeu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *