SẾPPPPPP….

Hôm trước, khi đang ăn buffet, tôi bắt gặp một phụ nữ kéo thêm 6 người nữa ngồi ngay bên cạnh chỗ tôi. Qua cách họ tương tác với nhau, có thể nhận ra người phụ nữ kia là sếp và 6 người còn lại là nhân viên. Nhìn vẻ lúng túng của 6 người đó, tôi đoán có vẻ như đây là lần đầu tiên trong đời họ đến nơi này, ăn uống kiểu này. Tất cả đều loay hoay, chưa biết buffet là gì nên ngơ ngác, không biết chọn món thế nào, lấy thức ăn ở đâu, ăn uống ra sao. Mọi người xung quanh ai nấy đều ái ngại.

Bằng một cách rất nhẹ nhàng, vui vẻ và ân cần, người sếp bắt đầu hướng dẫn tỉ mỉ cho từng người một, với thái độ yêu thương, chăm sóc, phục vụ. Suốt bữa ăn, chị luôn để mắt đến từng người, tận tình quan tâm, hỏi han mọi người ăn có ngon không, có chỗ nào không thoải mái không. Gương mặt chị hạnh phúc biết bao khi nhìn mọi người ăn một cách vui vẻ và ngon miệng. Và tôi biết, họ ngon miệng không chỉ vì thức ăn, mà vì bữa ăn đó có thêm gia vị là những nụ cười và tình yêu thương ngập tràn. Phải rất lâu rồi, tôi mới được thấy một vị sếp đặc biệt như vậy. Hình ảnh đó của chị đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Một cử chỉ rất nhỏ, rất đời thường thôi nhưng đó là biểu hiện của một con người đầy tinh tế và tử tế. Tôi đã thực sự rất xúc động.

Qua ánh mắt, nụ cười trìu mến, tôi đọc được tình yêu vô điều kiện trong việc chị làm. Chị lo cho mọi người chẳng phải để lấy lòng ai, cũng chẳng phải để mong cầu nhân viên phải cống hiến quên mình cho chị. Đơn giản là tình yêu, không có lý do nào khác ngoài tình yêu. Trong cung cách của chị, nó có đầy niềm vui trong việc phục vụ, niềm vui trong việc mang đến niềm vui cho người khác. Tất cả đều xuất phát từ tâm chân thật mà ai cũng có thể cảm nhận được.

Không khí bàn ăn vui hẳn, tất cả mọi người đều chân thành, cởi mở, như giữa họ chưa hề có phân biệt chủ – tớ, sếp – nhân viên. Họ không khoảng cách, không vai diễn. Tôi tin chắc rằng chị ấy sẽ thành công, chắc chắn sẽ thành công và rất thành công, vì chị đã thu phục được lòng người. Tôi thì ngồi đó, trong lòng bỗng cầu mong cho chị được muôn phúc lành, bởi vì chị thật sự xứng đáng.

Tôi yêu SẾP!

Nguyễn Đức Quỳnh

Người đánh thức tình yêu

#nguyenducquynh #nguoidanhthuctinhyeu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *