THẾ GIỚI CẦN TÌNH YÊU THƯƠNG

Đại dịch COVID-19 xảy ra đã vén lộ rất nhiều những sự thật mà bấy lâu nay chúng ta chưa có cơ hội nhìn thấu. Một trong số đó là: đâu mới là thành công thật sự trong đời.

Chúng ta ca ngợi những con người tạo nên thành tựu lớn lao. Chúng ta xuýt xoa trước những công trình vĩ đại. Chúng ta bị thu hút bởi vẻ hào nhoáng… Nhưng rồi, Covid-19 đã xuất hiện và đang “khống chế” thế giới. Nó đã làm lật ngược và đổ nhào những thứ tưởng chừng rất kiên cố, vững chãi. Nó khiến chúng ta phải xem xét lại định nghĩa về thành công trong đời.

Thành công, nếu chỉ gói gọn trong việc mang lại những giá trị cho riêng cá nhân mà không mang tính xây dựng, vun đắp và làm cho cuộc đời này tươi đẹp hơn thì hẳn là cần phải nhìn lại. Đó là chưa kể, để tạo nên những thành công cho chính mình, chúng ta có biết rằng liệu mình đã làm tổn thương đến cuộc sống này như thế nào hay không.

Và đây chính là một biến cố giúp thức tỉnh. Hơn bao giờ hết, chúng ta thấy thế giới này cần những con người có trái tim biết đập những nhịp yêu thương, cần những con người biết đau một nỗi đau của nhân loại, cần những con người quên cả bản thân để lăn xả vào cuộc chiến chống lại “kẻ giết người hàng loạt”, cần những con người ngày đêm âm thầm chăm sóc thể chất và nâng đỡ tinh thần cho những người đang nơi bờ vực tranh đấu để giữ lấy mạng sống, cần những con người có ý thức và chung tay trong việc bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng, cần những con người dám nói lên những điều tích cực giữa muôn vàn thông tin tiêu cực…

Và rồi, chúng ta có nhận ra rằng, không chỉ riêng thời điểm này hay trong biến cố này, mà bất cứ thời đại nào, điều mà thế giới này cần đó là tình yêu thương. Đứng trước sự sống và cái chết, thành công và tiền bạc trở nên vô nghĩa. Những người giàu có nhất và những người khốn khổ nhất, ai cũng có một mạng sống như nhau, và đó mới thật sự là điều quý giá nhất. Sự sống có mặt trên trái đất này là bởi tình yêu thương, và sự sống chỉ có thể tiếp diễn trong cuộc đời này cũng chính nhờ tình yêu thương. Chỉ có tình yêu thương mới tạo nên cho cuộc đời này những giá trị đích thực. Chỉ có tình yêu thương mới có thể cứu rỗi trái đất này. Chỉ có tình yêu thương mới có thể giúp sửa chữa những sai lầm. Chỉ có tình yêu thương mới hàn gắn được mọi nỗi đau. Và cũng chỉ có tình yêu thương mới giúp sự sống tái sinh.

Vì thế, hãy khơi thông tình yêu thương bên trong chính mình để nó được tuôn chảy trong từng tế bào. Và hãy mang tình yêu ấy tỏa lan và làm cho nó tràn lan trong cuộc sống và thế giới này. Từ gốc rễ yêu thương, mọi suy nghĩ, lời nói, hành động của chúng ta đều sinh ra những giá trị tốt đẹp cho chính mình và cho cuộc đời. Đó chính là điều mà thế giới này cần, và cũng là nhiệm vụ của mỗi chúng ta trong cuộc đời này.

🌍Trước những con số cứ tăng vọt từng phút từng giờ trên toàn thế giới về số người nhiễm và số người chết vì Covid-19, đừng nhìn vào những khó khăn chồng chất, đừng nhìn vào những thách thức đổ dồn, đừng nhìn vào những mất mát và nỗi đau quá lớn… rồi thấy hoảng sợ và đánh mất niềm hi vọng. Điều mỗi chúng ta có thể đóng góp tốt nhất và cũng là điều mà thế giới đang cần nhất đó là trọn vẹn trong bổn phận của chính mình. Hãy hành động những khi cần hành động. Hãy ở yên những khi cần ở yên. Hãy cất tiếng khi cần phải lên tiếng. Hãy thinh lặng khi cần phải lặng thinh… Từng người hoàn thành bổn phận trong vai trò của mình với tình yêu thương là cách để chúng ta làm cho cuộc đời này mở ra những trang mới tươi đẹp.

🍀HÃY YÊU THƯƠNG VÀ KHÔNG NGỪNG HI VỌNG!

NGUYỄN ĐỨC QUỲNH

Người đánh thức tình yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *